TẠI SAO THỊT BÒ QUAN TRỌNG TRONG BỮA ĂN HÀNG NGÀY?

Trong tất cả các loại thực phẩm từ heo, gà, bò, rau củ, hải sản…mỗi loại thực phẩm sẽ chứa các loại dinh dưỡng khác nhau và có vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu cho những bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

Tuy nhiên để đánh giá top những loại thực phẩm quan trọng không thể thiếu cho cơ thể thì phải nói đến thịt bò. Và để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thịt bò cho bữa ăn gia đình thì ngày hôm nay hãy cùng với 5TFOODS tìm hiểu nhé.

1: Thịt bò có hàm lượng Vitamin cao

Trong những bữa ăn hàng ngày, cơ thể con người cần cung cấp một lượng protein rất lớn. Vì thế chúng ta cần phải bổ sung hàm lượng vitamin B6 rất nhiều. Và thịt bò là loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin B6 giúp cơ thể bạn tặng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình chuyển hoá và tổng hợp protein.

Thịt bò có hàm lượng vitamin cao

Sử dụng thịt bò đầy đủ sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao.

2: Thịt bò rất giàu Sarcosine

Sarcosine còn được gọi là N – Methylglycine, là một sản phẩm trung gian và sản phẩm phụ trong quá trình tổng hợp và phân giải glycine.

Thịt bò chứa nhiều Sarcosine rất cao sẽ giúp tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh vô cùng hiệu quả. Chính vì thế ở độ tuổi dậy thì bạn nên ăn nhiều thịt bò để phát triển một cách tốt nhất nhé.

3: Thịt bò chứa lượng Kali và Protein phong phú

Đối với các vận động viên rất cần lượng kali cho cơ thể, thế nhưng những đồ ăn của vận động viên lại thiếu lượng kali trầm trọng. Chính vì thế hãy sử dụng thịt bò để cơ thể nạp đủ kali giúp cơ bắp phát triển hơn nhé.

Thịt bò chứa lượng kali và protein phong phú

4: Thịt bò chứa kẽm và magiê

Kẽm là một chất chống oxy hoá khác giúp tổng hợp protein và thúc đẩy tăng trường cơ bắp. Kẽm hoạt động với glutamate và vitamin B6 để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Magiê hỗ trợ tổng hợp protein, tăng cường sức mạnh cơ bắp và quan trọng hơn là cải thiện hiệu quả chuyển hoá đồng hoá insulin.

5: Thịt bò chứa hàm lượng sắt, Vitamin B12

Sắt là một khoáng chất cần thiết cho quá trình tạo máu. Trái ngược với hàm lượng sắt kém ở gà, cá và gà tây, thịt bf lại là thực phẩm rất giàu chất sắt.

Vitamin B12 rất cần thiết cho việc sản xuất tế bào, và vai trò của tế bào hồng cầu là mang oxy đến mô cơ. Vitamin B12 có thể thúc đẩy quá trình chuyển hoá các axit amin chuỗi nhánh, do đó có thể cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng cần thiết cho việc tập luyện cường độ cao.

Thịt bò chứa nhiều hàm lượng sắt, vitamin B12

Thịt bò rất cần thiết cho cơ thể, chính vì thế hãy bổ sung thịt bò ít nhất 2 lần/1 tuần để cơ thể bạn luôn đủ chất nhé.

Đều quan trọng là phải lựa chọn thịt bò ngon, chất lượng nhé. Hãy đến cửa hàng 5TFOOD để chọn mua ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *