PHẦN NÀO CỦA THỊT HEO LÀ NGON NHẤT?

Bạn biết đấy, có rất nhiều bà nội trợ luôn suy nghĩ, đắn đo không biết đi chợ thì mua thịt heo loại gì? Mua phần thịt nào là ngon, là tốt cho sức khoẻ.

Chính vì thế cũng có không ít trường hợp các chị em mua phải những phần thịt không đảm bảo chất lượng, làm cho bữa cơm gia đình của bạn không được vui vẻ. Làm thế nào để chọn được những phần thịt ngon? Thì ngày hôm nay hãy cùng 5TFOODS tìm hiểu nhé.

1: Thịt thăn heo

Một sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ khi lựa chọn phần thịt thăn cho bữa ăn hàng ngày. Bởi thịt thăn là phần thịt mềm nhất trong con heo và là phần thịt không dính mỡ.

Đặc biệt phần thịt thăn có lượng protein cao lên đến 21g và 143g calo / 100g thịt.

Thịt thăn heo

Thịt thăn thường được dung làm dăm bông, áp chảo sẽ mang lại vị ngọt, mềm, giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của thịt.

2: Thịt ba rọi

Ba rọi là phần thịt nằm dưới bụng của con heo, là phần thịt chiếm tỉ lệ rất ít trong một con heo.

Thế nên  ba rọi luôn là phần thịt được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thịt ba rọi theo kiểu một lớp nạc cộng một lớp mỡ mỏng làm cho thịt ba rọi vừa béo nhẹ mà không ngấy.

Thịt ba rọi

Thịt ba rọi nướng, luộc chấm mắm nêm thì chỉ có xuất sắc trở lên thôi nhé.

3: Sườn non

Là một bà nội trợ đảm đang thì chắc chắn bạn phải biết đến món sườn non rim rồi đúng không nào. Một món ăn đơn giản mà vạn người mê nhờ vào miếng sườn non đấy.

Sườn heo non

Sườn non vừa có thịt vừa có xương non có thể nấu canh, kho mặn chắc sẽ tốn cơm lắm đấy.

4: Bắp giò heo

Tại sao những phụ nữ sau sinh thường ăn bắp giò heo? Bởi vì trong giò heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp phụ nữ có con sản sinh sữa nhiều hơn đấy.

Protein trong bắp giò lên đến 21g/100g thịt, cung cấp 137 calo/100g đấy.

Bắp giò heo

Với bắp giò ta có nhiều món để chế biến, bắp giò hầm bắp chuối, bắp giò kho tiêu, bắp giò nấu cháo…

Là một bà nội trợ thông minh bạn cần biết những phần thịt tươi ngon của heo để cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon, thêm vui và thêm hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *