3 MẸO VẸT GIÚP RÃ ĐÔNG THỊT NHANH HƠN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, chúng ta thường khá bận rộn, chính vì thế có rất nhiều người sẽ chọn mua những loại thịt đông lạnh chất lượng để sử dụng. Thế nhưng có rất nhiều người phải “ khóc” khi không biết cách rã đông thịt. Vậy làm thế nào để có thể rã đông thịt một cách nhanh chóng mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng ? Dưới đây là 3 mẹo vẹt siêu hiệu quả bạn có thể tham khảo nhé.

1: Rã đông bằng nước chảy

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc chậu rồi cho thịt đông vào, ta tiến hành xã nước lạnh từ trên xuống, nước trên vòi sẽ chảy vào thau và cứ thế nước sẽ tràn ra ngoài, thay nước liên tục giúp thịt nhanh rã hơn. Với mẹo này sẽ giúp rã đông thịt nhanh hơn, thịt sẽ giữ được độ tươi ngon tuyệt đối nhé.

Cách rã đông thịt bằng nước chảy

Lưu ý: Thịt đông lạnh phải bọc cẩn thận, tránh ngấm vào nước sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.

2: Rã đông bằng nước muối

Một mẹo vẹt siêu đỉnh để rã đông thịt đó là rã đông bằng nước muối. Đầu tiên ta cho thịt vào một chiếc thâu, sau đó ta cho một lượng muối vừa đủ lên trên bề mặt của thịt ( tuỳ theo lượng thịt mà ta cho lượng muối vừa đủ ), ta cho thêm một vài giọt giấm, tiếp đến ta đổ nước vào và hoà tan. Chỉ sau 5 phút là ta đã có một miếng thịt mềm, tươi rồi đấy.

3: Rã đông bằng đường

Rã đông thịt bằng đường

Với cách rã đông này chắc sẽ rất ít người biết đấy. Ta chuẩn bị một ít nước sôi và nước lạnh, sau đó ta cho nước sôi và nước lạnh vào một chiếc thâu sạch theo tỉ lệ 5 nước lạnh + 1 nước sôi sao cho nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Tiếp theo ta cho 2 muỗng đường vào khuấy đều cho tan rồi bỏ thịt đông lạnh vào. Chờ khoảng 5 phút là ta đã rã đông thịt được rồi đấy . Không những thế mà với phương pháp này sẽ giúp thịt thấm vị nữa đấy.

Với 3 mẹo vẹt rã đông thịt siêu đơn giản như trên thì giờ đây có bận rộn đến đâu thì bạn cũng có thể chuẩn bị cho gia đình những món thịt thơm ngon rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *