🔥 5 BÍ QUYẾT ĐỂ CẢ NGÀY TRÀN NĂNG LƯỢNG

Bạn vẫn ăn uống đầy đủ 3 bữa mỗi ngày nhưng mà vẫn thấy mệt mỏi, không đủ năng lượng để học tập và làm việc, thiếu sức sống và lúc nào cũng cần cà phê để trở nên tỉnh táo?

  • Ăn một bữa ăn không chỉ no mà phải đủ dinh dưỡng:

Người Việt Nam chúng ta thường có thói quen ăn no thay vì cân đối hàm lượng dưỡng chất ở trong đó. Bởi vậy đất nước chúng ta có tỉ lệ suy dinh dưỡng và thừa cân rất cao. Chế độ dinh dưỡng bất hợp lý là một yếu tố nguy cơ quan trọng hàng đầu dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của phần lớn các bệnh mạn tính không lây này.

  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày:

Cơ thể mỗi người cần lượng nước khác nhau và còn tùy vào các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể. 8 cốc nước/ ngày là lượng ước tính để đáp ứng nhu cầu căn bản, còn lượng nước thực tế cơ thể cần lại phụ thuộc vào hoạt động, sức khỏe từng ngày và môi trường khí hậu nơi người đó sinh sống.

  • Dành thời gian hoạt động ngoài trời

Nếu bạn làm dân văn phòng cũng nên dành thời gian giải lao hoặc vài phút thư giãn để ra ngoài trời thư giãn, hít thở không khí để cơ thể máu và oxi lưu thông tốt.

  • Làm những điều mình thích:

Cuộc sống có quá nhiều áp lực vào mệt mỏi rồi, hãy cho mình ít thời gian trong ngày để làm những điều mình thích như nghe nhạc, xem phim, nấu một vài món ngon mà mình muốn ăn, đọc vài cuốn truyện thư thái đầu óc.

  1. Chăm chỉ vận động

Bạn hãy tưởng tượng cơ thể bạn như một cỗ máy, nếu bạn không cho nó hoạt động đều đặn, vận hành tốt thì càng ngày nó sẽ càng ì ạch, động cơ sẽ xuống cấp nhanh chóng. Các hoạt động thể chất vừa phải giúp làm giảm cholesterol, lượng đường trong máu và huyết áp. Nó còn giúp cơ thể chống lại chứng loãng xương nhờ tăng cường sức khỏe cho xương và làm giảm các triệu chứng thấp khớp nhờ tăng cường độ dẻo dai của cơ bắp, tính linh hoạt và biên độ hoạt động của các khớp.

Một tinh thần tốt sẽ cho một sức khỏe tốt và ngược lại. Hãy luôn quan niệm bạn chỉ sống một lần trên đời để sống hết mình hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5-b-quyt-c-ngy-trn-nng-lng-cng-ty-tnhh-mtv-thc-phm-nm-mc-tiu-chuyn-cung-cp-thc-phm-nhp-khu-thc-phm-gi-s-trn-ton-quc